Bí quyết vệ sinh thảm tập, thảm lót sàn hiệu quả nhất

Thảm lót là một trong những sự lựa chọn đối với mọi người trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Chúng ta sử dụng để tập luyện thể dục thể thao, sử dụng để làm tấm lót sàn tại phòng khách, phòng ngủ, cầu thang…

Và để giữ gìn thảm tập hay thảm lót một cách sạch sẽ bạn cần biết phương pháp vệ sinh thảm một cách tốt nhất, hiệu quả nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình hay những thành viên trong gia đình.

Bí quyết vệ sinh thảm tập, thảm lót sàn hiệu quả

Vệ sinh thảm tập:

Tập thể dục thể thao luôn mang lại cho chúng ta một lối sống đầy tích cực, sảng khoái cho một tinh thần làm việc hăng say và những chiếc thảm tập là người bạn đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian.

Đôi khi công việc bận rộn bạn lại quên việc vệ sinh thảm tập của mình. Điều đó tạo cảm giác khó chịu, thảm nhanh hư hỏng do mồ hôi, vi khuẩn bám lâu ngày. Tuy nhiên một số cách để bạn có vệ sinh chúng sạch sẽ, không mất nhiều thời gian.

Sử dụng dung dịch làm sạch:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dung dịch vệ sinh thảm tập hoặc chúng ta có thể tự pha theo cách của mình.

Sau khi tập luyện xong bạn sử dụng dung dịch xịt lên trên bề mặt của thảm và dùng khăn lâu sạch toàn bộ thảm. Bạn có thể thực hiện thêm lần nữa nếu cần thiết. Tuy nhiên bạn nên đợi thảm khô sau đó mới thực hiện lại lần 2.

Sử dụng xà phòng:

Sự kết hợp của xà phòng và miếng bọt biển sẽ đánh tan hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu nhất mà không hề tổn hại đến thảm tập.

Cho thêm một đến hai giọt xà phòng lên miếng bọt biển, sau đó chà mạnh lên vết bẩn, dùng khăn khô lau sạch và phơi khô.

Giặc ngâm:

Giặc ngâm cũng mang lại hiệu quả cao, bạn có thể cuộn tròn thảm tập của mình lại, cho vào máy giặc, sử dụng bột giặc, chỉnh chế độ giặc ngâm. Sau khi kết thúc lấy ra phơi khô là xong.

Bí quyết vệ sinh thảm tập

Vệ sinh thảm lót sàn nhà:

Đối với những chiếc thảm lót sàn thì công việc vệ sinh thảm lại trở nên vất vả một tí đối với thảm có diện tích lớn. Tuy nhiên nếu biết cách bạn sẽ thực hiện chúng một cách dễ dàng, đạt hiệu quả cao.

    • Rửa sạch vết bẩn ngay từ đầu để đảm bảo vết bẩn bám lâu và lan rộng, bạn có thể sử dụng khăn ướt chà nhẹ nhàng vào vết bẩn vừa đỗ xuống. Cách này sẽ đảm bảo những bước tiếp theo thuận tiện hơn.
    • Sử dụng đá lạnh để vệ sinh thảm. Một công thức đơn giản nhưng ít ai biết đến. Cách này giúp chúng ta lấy đi những vết bẩn cứng đặc biệt là mảng bám của kẹo cao su. Bạn đặt đá lạnh vào túi nhựa, sau đó đặt lên vết kẹo cao su chừng 10 – 15 phút rồi dùng vật cứng lấy đi vết bẩn là xong.
    • Sử dụng đá muối để tẩy các vết do rượu vang, dùng một ít muối rắc lên vết bẩn, đợi đến khi tan chảy muối hòa vào vết bẩn, thực hiện lại một vài lần đến khi không còn thấy vết rượu vang trên thảm nữa.
  • Dùng giấm để làm sạch vết bẩn từ cà phê. Hòa 1 thìa giấm trắng với ¼ cốc cồn sau đó dùng vải thấm hút vết bẩn từ dung dịch đã được pha sẵn.

Với những chia sẽ trên vệ sinh công nghiệp Nhất Tín hy vọng các bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng cho việc vệ sinh thảm tập, thảm lót một cách an toàn, hiệu quả nhất. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẽ tiếp theo.

CN1: 150/3 Quang trung, Gò Vấp, TP.HCM
CN2: 350/6 Huỳnh Tấn Phát ,Phường Bình Thuận , Quận 7,HCM

CN3: 95 Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình
CN4: 46 Phú Thọ, phường 2, quận 11
CN5: 379/59 Kha Vạn Cân, Hiệp Bình Chánh,Thủ Đức
Sđt: 0377512324
Email: Vietduc4743@gmail.com

Thông tin liên quan:

Show Buttons
Hide Buttons