Cần lưu ý những gì khi giặt thảm văn phòng?

Hiện nay thảm trải được nhiều hộ gia đình cũng như công ty sử dụng để giúp cho không gian sống, làm việc trở nên sang trọng, hiện đại, thoáng mát và sạch sẽ hơn. Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao, trên thị trường có rất nhiều loại thảm trải được cung cấp.

Tuy nhiên dù bạn sử dụng loại thảm nào thì sau một thời gian cũng cần phải giặt để chúng luôn sạch sẽ, không bị bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ. Khi giặt thảm trải, bạn cần lưu ý một số vấn đề. Vậy những điều cần lưu ý khi giặt thảm văn phòng là gì?

Phân loại thảm theo chất liệu để giặt: Thảm trải văn phòng có rất nhiều loại và được làm từ chất liệu khác nhau. Có loại thảm trải rất dễ bám bụi nhưng khó giặt, có loại thì chỉ cần dùng máy hút bụi là có thể làm sạch. Vậy nên bạn hãy phân loại thảm văn phòng trước khi giặt để nâng cao hiệu quả và giúp tiết kiệm thời gian. Bạn có thể phân loại thảm trải văn phòng như sau:

– Thảm cotton: Nên sử dụng phương pháp giặt và làm khô nhanh để tránh bị đổi màu. Bên cạnh đó tránh sử dụng hóa chất có tính kiềm hoặc ngâm lâu trong nước để thảm không bị co dãn.

– Thảm len: Thảm len là loại thảm rất nhạy cảm, chúng sẽ bị co rút nếu giặt trong nước nóng hoặc chà xát quá mạnh và dễ bị ảnh hưởng bởi các hóa chất tẩy rửa có kiềm. Vì vậy với thảm len, bạn nên giặt trong môi trường trung tính và làm khô thật nhanh.

– Thảm lụa: Với thảm lụa, bạn nên giặt bằng phương pháp giặt khô là hơi. Lý do là vì loại thảm này có thể bị hỏng nếu nhiệt độ quá cao hoặc giặt trong môi trường pH >9 và mất độ bền nếu bị ướt.

– Thảm làm bằng sợi thực vật: Loại thảm này có đặc tính giống thảm làm từ sợi cotton. Vậy nên bạn có thể áp dụng cách giặt cung cho hai loại thảm này.

– Thảm làm bằng sợi tổng hợp: Với loại thảm làm từ sợi tổng hợp, bạn có thể dễ dàng giặt sạch bằng nhiều loại hóa chất cũng như phương pháp khác nhau vì chúng tương đối dễ tính. Tuy nhiên để bảo vệ độ bền của thảm, bạn vẫn nên sử dụng những hóa chất chuyên dùng để giặt.

Nên sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng:  Nếu không có kinh nghiệm hoặc muốn tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho việc giặt thảm, bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên của dịch vụ sẽ giúp cho các loại thảm văn phòng của công ty bạn được giặt sạch nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý.

HOTINE DỊCH VỤ GIẶT THẢM CHUYÊN NGHIỆP : 0377512324

Hi vọng những chia sẻ cửa Nhất Tín vừa rồi, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc giặt thảm văn phòng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ với công ty Nhất Tín . Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

CN1: 150/3 Quang trung, Gò Vấp, TP.HCM
CN2: 350/6 Huỳnh Tấn Phát ,Phường Bình Thuận , Quận 7,HCM
Sđt: 0377512324

Thông tin liên quan:

Show Buttons
Hide Buttons